Hotline hỗ trợ 0905.461.112

Hoạt động suốt 24h trong ngày

7-Ngày đổi trả

Cho phép đổi hoặc trả hàng bất cứ trường hợp nào.

Cách chọn hàng VNXK xịn

Hiện nay, ngày càng có nhiều Shop thời trang mở ra với nhãn mác là hàng VNXK. Nhưng thực ra hàng VNXK có số lượng rất ít, và rất là có ít shop có được nguồn này. Phần lớn các Shop trên thị trường là hàng lên (Đây là hàng nhái của các nhà xưởng may lại. Vậy để chọn được món hàng đúng VNXK người tiêu dùng cần phải tinh ý. Một vài thông tin sau đây sẽ giúp người tiêu dùng phân biệt được quần áo Việt Nam xuất khẩu xịn hay “trá hình”.

Thương hiệu

Không phải hãng nào cũng thuê Việt Nam gia công quần áo. Ví dụ như Versace thương hiệu Ý, Burberry gốc Anh cho đến bây giờ không may ở Việt Nam. Do đó, nếu thấy các sản phẩm áo quần Made in Việt Nam nào mà có tem mác ghi thương hiệu của 2 hãng này thì chắc chắn đây là chiêu dán tem mác trá hình của người bán để đánh lừa người tiêu dùng.

Sau đây là một số hãng thời trang nam thường chọn Việt Nam là nơi gia công như: Hollister, Abercrombie, Nike, Adidas, American Eagle, On the Byas,..... Với các thương hiệu còn nằm trong vòng nghi ngờ xem có gia công tại nước ta không thì khách hàng nên thận trọng tìm hiểu thông tin trước trên mạng, website của hãng rồi mới mua sản phẩm.

Nhãn mác, lô gô

Nhãn mác của hàng Việt Nam xuất khẩu xịn có thể bằng vải đính vào sản phẩm ở phần cổ áo, hông áo, cạp quần hoặc được in trực tiếp lên sản phẩm. Chúng đều rất tinh xảo, rõ nét từng dòng chữ cho đến hình thêu. Nếu là chữ in lên vải, khách mua có thể dùng 2 tay kéo nhẹ phần nhãn. Với hàng xuất xịn, nhãn sẽ bị giãn ra nhưng nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu, không có tình trạng đứt hay rạn.

Quần áo Việt Nam xuất khẩu xịn thường có từ 2-3 nhãn mác trở lên, có những sản phẩm 4-5 nhãn. Các nhãn mác này cung cấp đầy đủ thông tin về thương hiệu từ tên cho đến size, chất liệu, cách sử dụng, có thể gồm vài thứ tiếng. Trên các sản phẩm áo thường có nhãn mác bên hông. Ví dụ với áo hãng Puma, mác bên hông thường có một đường chỉ kim tuyến chạy dọc theo và có mã code, khi soi ra đèn sẽ hiện mã code. Logo Puma may chuẩn và khá cầu kì, nếu dùng quen sẽ để ý thấy logo thêu nổi hay in ép phải có 2 tai cao thấp và đầu con báo có miệng mõm rõ, chân sau con báo phải có bàn chân hơi hõm.

Vì hàng VNXK xịn không được phép bán ở VN nên để tránh bị đối tác phạt vì tuồn hàng ra ngoài, các cơ sở gia công có thể có cắt, che hoặc bôi đen nhãn để không nhận diện được thương hiệu. Vì vậy tem mác cũng chỉ là một trong những yếu tố để phân biệt hàng xịn hay hàng nhái, không nên phụ thuộc quá nhiều vào điều này, nhất là những người chưa có kinh nghiệm dùng hàng hiệu.

Đối với hàng hiệu Abercrombie và Hollister thì tem mác hay được may trên cổ áo. Ở phía trên ghi tên thương hiệu và ở dưới ghi tên nước gia công, hàng được gia công ở nước nào thì gắn Made in nước đó (Made in Vietnam). Tem, mác của Hollister và Abercrombie được may rất tinh sảo, ngay ngắn trên áo, dòng chữ thì sắc nét. Phía dưới sườn áo thường có tem 3 lá hoặc tem 2 lá ghi các thông tin về sản phẩm.

Điều đặc biệt nữa, nếu đúng là hàng VNXK có đầy đủ tem, tag,... Thì code trên tag sản phẩm bạn có thể kiểm tra được trên website chính hãng (www.hollisterco.com hoặc www.abercrombie.com) nếu sản phẩm đó vẫn còn hàng trên web. Điều này bạn hay gặp trên thị trường và đó thường là hàng Hải Quan.

Kích cỡ

Quần áo VNXK xịn không bao giờ có đủ size. Ví như kiểu áo bất kỳ của hãng có 8 size thì hàng xuất ở VN chỉ có khoảng 3 - 5 size, và size thường lộn xộn chứ không theo nguyên series.

Hàng VNXK xịn rất ít quần áo kích cỡ nhỏ vì đối tượng phục vụ của các nhãn hàng chủ yếu là để xuất sang các nước phương Tây, người dân ở đây thường cao lớn. Thế nên 1 dây hàng gồm 40-50 cái áo chính hãng thường sẽ chỉ có 2-3 cái size S và M, còn lại đa phần size to. Một số trang phục dù ghi là size S hoặc XS nhưng đó là cỡ cho người châu Âu cao to, so với người Việt Nam nhỏ bé thì loại size này vẫn rất rộng.

Nếu bạn mua hàng mà loại đó thường có đủ size mà size nhỏ nhất là M, đến L, đến XL. Trong đó M là size  nhỏ nhất cho người từ 50kg đến 60kg thì đây là loại hàng nhái của các xưởng.

Hàng VNXK thường có size XS (từ 50kg đến 60kg), size S (từ 61kg đến 70kg), size M (từ 71kg đến 80kg), size L (từ 81kg đến 90kg), size XL (từ 91kg trở lên).

Đối với hàng Hollister và Abercrombie xuất xin TAHA.VN Shop chỉ có một lượng nhỏ và thường không đủ size. Một số sản phẩm chỉ có size M hoặc L, một số ít là S.

Chất vải, màu sắc

Quần áo VNXK xịn ít dùng chất nilon nên chất vải mềm và mát, không xù lông, vải không quá mỏng hoặc quá dày, độ đàn hồi tốt. Màu sắc của chúng thường kém tươi sáng, rực rỡ như những mặt hàng nhái, nhưng đó là màu chuẩn, không bị phai màu khi giặt. Hàng xuất xịn cũng không đủ màu như hàng chính hãng, thường chỉ có 2 – 3 màu so với số lượng màu mà nhãn hàng công bố.

Hàng nhái của Trung Quốc hoặc do Việt Nam tự sản xuất lấy thường nhiều nilon, mặc quần áo dễ có cảm giác bí bách, không thoát mồ hôi. Khi giặt, quần áo nhái Made in Việt Nam có những màu rực rỡ như đỏ, hồng hay bị phai rất nhiều.

Đường may, họa tiết

Các đường chỉ may của quần áo VNXK xịn phải sắc nét, đều, tinh xảo, cầu kỳ và chắc chắn không có chỉ thừa vương vãi, đặc biệt đường may ở phần nhãn hiệu rất tỉ mỉ, đều đẹp. Với các loại hàng nhái, điều dễ thấy là đường may sơ sài, không đều, dễ bị bung, nhiều chỉ thừa và đường may nối, thiếu hẳn độ sắc sảo.

Họa tiết của hàng xuất xịn không bao giờ bị dính vào nhau hay bị lem ở viền, không có những mảng in lớn. Quần áo nhái Made in Việt Nam sẽ bộc lộ các yếu điểm như hình hoa văn họa tiết dễ bị dính vào nhau, mép hình bị lem.

Hy vọng các bạn có thể tự chọn cho mình sản phẩm phù hợp với túi tiền mà có được sản phẩm chất lượng.